Công tác chuẩn bị năm học mới tại trường THPT Tôn Đức Thắng đã hoàn thành

Trường THPT Tôn Đức Thắng chào đón năm học mới 2018-2019, trong lễ khai giảng thầy và trò nhà trường nhìn lại những gì làm được và chưa làm được, một số công tác chuẩn bị và đặt mục tiêu cho năm học mới.

Ngày 05 tháng 9 năm 2018 trường thầy và trò trường THPT Tôn Đức Thắng đã phấn khởi tổ chức lễ khai giảng đánh dấu một năm học mới bắt đầu.

Một số hình trong lễ khai giảng năm học 2018-2019

Trường THPT Tôn Đức Thắng tuy mới được thành lập được 6 năm (từ năm 2012) nhưng cũng tự hào là trường liên tục 4 năm được UBND tỉnh Gia Lai công nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Tập thể giáo viên nhà trường đón nhận cờ thi đua của chính phủ

Nhìn lại năm học 2017-2018, thầy và trò nhà trường đã làm được một số thành tích rất đáng ghi nhận như: tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98,9% (cao hơn so với mức trung bình của tỉnh), 01 giải nhì và 01 giải KK trong cuộc thi NCKHKT cấp tỉnh, 02 HS đạt giải HSG cấp tỉnh. Đối với GV có: 01 GV dạy giỏi cấp Quốc gia, 03 GV dạy giỏi cấp tỉnh và 15 GV dạy giỏi cấp trường. Làm tốt trong các phong trào do Sở GD&ĐT Gia Lai tổ chức như: “Duy trì sỉ số học sinh”, “Nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp THPT 2018” và “Trường học Xanh – sạch – đẹp – An toàn”.

Một số hình ảnh nhà trường

Video giới thiệu về trường THPT Tôn Đức Thắng:

Trong năm học 2018-2019, nhà trường có 434 học sinh tăng 93 học sinh so với năm học 2017-2018 (trong đó có 178 em học sinh lớp 10). Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã tiến hành một số công việc như sửa chữa lại một số bàn ghế, điện, quạt, kiểm tra hệ thống nước uống, kiểm tra các nhà vệ sinh GV và HS. Đóng mới 44 bộ bàn ghế học sinh (theo phương thức XHH) nhằm trang bị đồng độ cho 10 phòng học mỗi phòng từ 40 đến 44 em HS.

Một số hình ảnh về bàn ghế, phòng máy vi tính, khu hiệu bộ mới của nhà trường

 

Đặc biệt trong năm học 2018-2019, trường THPT Tôn Đức Thắng đặt mục tiêu trọng tâm đó là “ỨNG DỤNG CNTT TRONG CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC”. Cụ thể dựa trên cơ sở thiết bị nghe nhìn hiện có trường sẽ trang bị ngay tại lớp học, mỗi lớp một thiết bị nghe nhìn TV 55 inch hoặc máy chiếu; Trang bị 2 phòng học chuyên dụng CNTT có đầy đủ các thiết bị như: Máy tính, máy chiếu  đa vật thể, máy chiếu đa năng; Trang bị 4 máy tính có kết nối mạng Internet tại thư viện. Mỗi GV phải có ít nhất một bài giảng trực tuyến đưa lên trang trường học kết nối, mỗi môn phải có ít nhất một bài kiểm trên máy tính bằng phần mềm Master Test Lan, riêng môn Tin học và nghề THVP là 100% thi, kiểm tra trên máy tính.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Người viết: xtaigla

Tác giả: Lê Xuân Tài
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 88
Tháng 10 : 1.026
Năm 2021 : 12.304