TRƯỜNG THPT TÔN ĐỨC THẮNG TỔ CHỨC “CUỘC THI ROBOCON LẦN THỨ NHẤT”

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Học sinh sinh viên Việt Nam (ngày 09/1/1950 – 09/1/2020) ngày 09/01/2020 Đoàn TNCS HCM trường THPT Tôn Đức Thắng phối hợp với Tổ khoa học Tự Nhiên tổ chức cuộc thi Robocon 2020 lần thứ nhất cho học sinh toàn trường.

 

Một số hình ảnh tại hội thi Robocon lần thứ nhất – THPT Tôn Đức Thắng

Với mục tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giao lưu học hỏi kiến thức, tinh thần đoàn kết trong học sinh; Thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, thi đua sáng tạo trong học sinh. Cuộc thi đã thu hút đông đủ học sinh toàn trường tham gia, trong đó có 11 đội có Robocon tham gia thi đấu. Ngoài ra ban tổ chức còn tổ chức thêm phần thi dành cho khán giả để tăng tính hào hứng cho cuộc thi.

Trong lần tổ chức này, ban tổ chức yêu cầu các đội thiết kế Robocon dò đường, chạy theo line do ban tổ chức cung cấp. Về mặt kỹ thuật Robocon phải có chức năng vận hành tự động bằng cách lập trình và nạp mã thông qua máy tính.

Hình ảnh giới thiệu thiết bị và tập huấn học sinh lắp ráp Robocon (Một tháng trước hội thi)

Thể thức thi đấu

Thuyết trình: Mỗi đội sẽ thuyết trình về Robocon của đội. Ban tổ chức sẽ chọn 01 đội có thiết kế và thuyết trình ấn tượng nhất.

 

Hình ảnh các đội thuyết trình về Robocon xe của mình

Vòng 1 “Vòng khởi động”: Robocon của các đội thi trên sa hình “VÒNG TRÒN KHÉP KÍN”, tính thời gian, chọn 08 đội có thời gian chạy hoàn thành vòng thi với thời gian nhanh nhất.

 

Vòng 2 “Vòng đối kháng”:  Hai đội thi đấu đối kháng, loại trực tiếp trên sa hình “CHỮ S”, đội nào về đích trước sẽ thắng.

Ngoài ra đang xen giữa các vòng thi là phần thi dành cho khán giả và các tiết mục văn nghệ giúp cho hội thi thêm phần sôi động.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải thiết kế và thuyết trình ấn tượng nhất đó là đội 10A4 và 04 giải cho phần thi đấu: 01 giải nhất thuộc về đội 11C2, 01 giải nhì thuộc về đội 11C3, 01 giải ba thuộc về đội 11C1. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng tốt trong lòng quý vị đại biểu, thầy cô giáo, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia.

 

Hội thi đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho học sinh. Và đây sẽ là cơ sở cho học sinh tiếp tục nghiên cứu về rô bốt và tự động hóa, nghiên cứu Khoa học kỹ thuật, định hướng nghề nghiệp tương lai.

 Ảnh và bài: Lê Xuân Tài

Tác giả: Lê Xuân Tài
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 88
Tháng 10 : 1.029
Năm 2021 : 12.307