Trường THPT Tôn Đức Thắng tổ chức: “HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LẦN THỨ I , NĂM HỌC 2018-2019”

Căn cứ hướng dẫn số 2071/SGDDT-GDTrH ngày 24/12/2018 của sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, về việc tổ chức Hội thao GDQP-AN trong trường THPT năm học 2018-2019 và Công văn số 03/CV-HĐGDQPAN ngày 03/01/2019 của Hội đồng GDQP-AN huyện Đức Cơ;

Hôm nay, ngày 07/3/2019, trường THPT Tôn Đức Thắng  long trọng tổ chức Hội Thao GDQPAN lần thứ I, năm học 2018-2019.

Thầy Trần Văn Lượng – Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai mạc hội thao

Hình ảnh Học sinh trường THPT Tôn Đức Thắng tham gia hội thao với 10 đội vận động viên nam và nữ

Vận động viên và Giám khảo hội thi đọc lời tuyên thệ hội thi

Đến dự hội thao có sự tham dự của: đ/c Thượng tá Trần Hoàn Thanh:  Sĩ quan biệt phái sở GD-ĐT Gia Lai, đ/c Trung tá Phạm Bá Thành: Phó tham mưu trưởng-Cơ quan thường trực Hội đồng GDQP-AN huyện Đức cơ, đại diện QPAN các xã IaDin, IaKrêl, Bí thư huyện đoàn Đức Cơ, đại diện BGH và giáo viên quốc phòng các trường trong cụm chuyên môn số 6 gồm 2 huyện Chư Prông và Đức Cơ.

Giáo viên trường THPT Tôn Đức Thắng và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội thao GDQPAN  lần thứ nhất năm học 2018-2019 tại trường THPT Tôn Đức Thắng  được tổ chức trong 2 ngày 06,07/3/2019 với 07 nội dung đó là:

+ Phần thi chung (thi trắc nghiệm; Thi vào chiều ngày 06/3/2019): Kiến thức chung về ANQP và đội ngũ đơn vị;

+ Phần thi riêng (thực hành: sáng 07/3/2019) có 6 nội dung đó là: Đội ngũ từng người không có súng; Băng bó cứu thương; ném lựu đạn; tháo lắp súng tiểu liên AK; Tư thế, động tác vận động trên chiến trường; băn súng tiểu liên AK trên máy bắn tập MBT-03.

Hình ảnh phần thi đội ngũ từng người không súng Nam - Nữ

Hình ảnh phần thi băng bó cứu thương

Hình ảnh phần thi ném lựu đạn nam – nữ

Hình ảnh phần thi tháo lắp súng tiểu liên AK

 

Hình ảnh phần thi tư thế, động tác vận động trên chiến trường Nam – Nữ

Hình ảnh phần thi bắn súng tiểu liên AK trên máy bắn tập MBT-03 Nam – Nữ

Kết quả Hội thao của nhà trường lần này: Nhằm nâng cao chất lượng môn học GDQPAN gắn liền học tập với hoạt động thực tiển; tổ chức, quản lý thực hiện nội dung chương trình môn học GDQPAN trong nhà trường; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa nhà trường và các địa phương

Phát hiện cá nhân và tập thể có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, từ đó có kế hoạch nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GDQPAN trong những năm học tiếp theo và làm cơ sở để chọn đội tuyển tham gia Hội thao GDQPAN cấp tỉnh.

Qua thi đấu xác định thứ hạng, ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể với số lượng như sau: 03 giải tập thể, 09 giải cá nhân.

Hình ảnh trao giải cho các vận động viên và tập thể đạt thành tích cao hội thao

Đánh giá chung:

          - Công tác tổ chức chuẩn bị chặt chẽ; ban tổ chức, ban trọng tài, các bộ phận hỗ trợ, cơ sở vật chất an toàn cho thi đấu.

          - Qua kết quả thi đấu Trường THPT Tôn Đức Thắng đánh giá được trình độ kỹ thuật của vận động viên giữa các lớp là tương đối đồng đều. Các lớp trong toàn trường đã đầu tư, tập luyện tốt.

          - Hội thao GDQP–AN Trường THPT Tôn Đức Thắng lần thứ I năm 2019 đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, hội thao được khép lại với kết quả thành công tốt đẹp.

Hội thao GDQP–AN Trường THPT Tôn Đức Thắng lần thứ I năm 2019 đã khép lại, kết quả cho thấy Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo, Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, khách quan, các học sinh tham dự Hội thao đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao.

 

Tác giả: Trần Văn Lượng – Hiệu trưởng trường THPT Tôn Đức Thắng.

Tác giả: Hiệu trưởng Trần Văn Lượng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 88
Tháng 10 : 1.028
Năm 2021 : 12.306