Ngoại khóa với chủ đề “VUI ĐỂ HỌC” tại trường THPT Tôn Đức Thắng

Ngày 12 tháng 12 năm 2018 Đoàn TNCS HCM trường THPT Tôn Đức Thắng đã phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình ngoại khóa tại trường với chủ đề “VUI ĐỂ HỌC” với mục đích giúp học sinh nhà trường hiểu rõ về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là một hoạt động thiết thực trong chương trình kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Hiệu trưởng Trần Văn Lượng và ông Trần Anh Tuấn Phó giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng trao quà lưu niệm

Chương trình buổi sinh hoạt ngoại khóa “VUI ĐỂ HỌC” gồm có 3 phần: Giao lưu văn nghệ, chiếu phim và tìm hiểu kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Hình ảnh Giao lưu văn nghệ giữa học sinh nhà trường và Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Phần 2: Chiếu phim về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Học sinh xem phim về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Video cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Phần 3: Thi tìm hiểu kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng theo hình thức trắc nghiệm.

Vòng 1 – Vòng lập đội: chọn ra 10 thí sinh

Vòng 2 – Vòng đồng đội

Phần thi khởi động: Múa dân vũ

Phần thi kiến thức: Bấm chuông chọn đội trả lời

Vòng 3 – Vòng chinh phục chọn học sinh đạt giải nhất, nhì, ba cho cuộc thi

Trao giải cho các học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi “VUI ĐỂ HỌC”

Buổi ngoại khóa đã kết thúc tốt đẹp mang lại nhiều lợi ích cho học sinh trong hoạt động "CHƠI MÀ HỌC" và gắng kết giữa thầy và trò trường THPT Tôn Đức Thắng, giữa trường THPT Tôn Đức Thắng và Bảo tàng Tôn Đức Thắng - TP.Hồ Chí Minh (đơn vị hợp tác hoạt động ngoại khóa thường xuyên với nhà trường).

Tác giả: Lê Xuân Tài
Năm 2024 : 565